วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ผักผลไม้รักษามะเร็ง

ผักผลไม้รักษามะเร็ง



มะเร็ง เป็นโรคที่คุกคามชีวิตมนุษย์เพราะเป็นโรคที่ต้องอาศัยการดูแลรักษาเป็นระยะเวลา ยาวนานและผลข้างเคียงของการรักษาค่อนข้างรุนแรง รวมทั้งสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดมะเร็งนั้นไม่ทราบแน่นอน ถึงแม้ว่ามะเร็งบางชนิดจะมีบทบาททางพันธุกรรมเป็นส่วนสำคัญในการเกิดโรค แต่สาเหตุของการเกิดมะเร็งร้อยละ 80 เกิดจากวิถีการดำรงชีวิตและสภาพแวดล้อม


  1. จิตใจ ต้องสู้
  2. อาหาร งดเว้นเนื้อสัตว์ (ปลารับประทานได้) แล้วหันมารับประทานอาหาร 15 ชนิดได้แก่

    ธัญพืช 5 ชนิด ได้แก่ ข้าวกล้อง,ข้าวม้ง,ข้าวบาเล่ย์,ข้าวสาลี และลูกเดือย นำมาหุงด้วยหม้อข้าวไฟฟ้าและรับประทาน

    ผักผลไม้ 10 ชนิด ได้แก่ หอมหัวใหญ่,มันฝรั่งหรือมันเทศ,กล้วยน้ำว้าสุก (8 ลูก/วัน),ฟักทอง,ข้าวโพดหวาน,ยอดแค,ถั่วพู (2 ชนิดนี้ห้ามขาด) บลอคโคลี่ หรือกระหล่ำดอก,ถั่วหวานและคะน้าฮ่องกง (ผักผลไม้ 5 ชนิดแรกใช้นึ่ง) นำทั้ง 10 ชนิดมาหั่นเป็นชิ้นๆ นำมาเข้าเครื่องปั่นแบบไม่ต้องละเอียดมาก เพื่อให้กระเพาะอาหารทำหน้าที่ย่อย จากนั้นนำมารับประทานหนัก 1 กก./วันกับธัญพืช
  3. อาบน้ำ ร้อนสลับน้ำเย็นหรือเย็นสลับร้อนอย่างละ 2 นาที รวมเวลา 10 นาที 1 ครั้ง/วัน

    เตรียมน้ำร้อน โดยใช้เครื่องทำน้ำร้อน เตรียมน้ำเย็นโดยหาถังน้ำใส่น้ำแข็งแล้วอาบร้อนจัดและเย็นจัด เท่าที่ร่ายกายทนได้ ภูมิต้านทานโรคทั้ง 2 จำพวกจะถูกกระตุ้นขึ้นมาทำหน้าที่อย่างแข็งขัน
  4. การออกกำลังกาย เดินเร็วหรือวิ่งเหยาะๆ ประมาณ 45 นาที/วัน
รู้อย่างนี้แล้ว ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น